Hỏi: Điều kiện đánh giá tư cách hợp lệ của nhà thầu

Nguyễn Văn Tài - 11:49 05/11/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi có một tình huống trong đấu thầu qua mạng kính mong Quý cơ quan chức năng giải đáp như sau:

Nhà thầu N đã đăng ký trên mạng đấu thầu quốc gia nhưng chưa nộp phí duy trì tài khoản và hết hạn vào ngày 31/3/2019 (vẫn in được đơn xác nhận đã đăng ký thông tin trên mạng đấu thầu quốc gia) và tham gia đấu thầu qua mạng gói thầu A của bên mời thầu M, gói thầu A đóng thầu vào ngày 27/5/2019. Nhưng đến ngày 5/6/2019 thì nhà thầu mới nộp phí duy trì trên hệ thống mạng đấu thầu.

Vậy, hồ sơ dự thầu của nhà thầu N tham dự gói thầu A có được coi là đủ tư cách hợp lệ không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Theo hướng dẫn tại Mục 5.5 Chương I Mẫu E-HSMT mua sắm hàng hóa ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT, một trong các điều kiện đánh giá về tư cách hợp lệ của nhà thầu là đã đăng ký trên Hệ thống và còn hiệu lực hoạt động.

Đối với vấn đề của ông Tài, khi tham dự thầu đấu thầu qua mạng, nhà thầu phải đáp ứng về tư cách hợp lệ theo quy định nêu trên.