Hỏi: Điều kiện được bán quần áo ra thị trường

Người hỏi Phan Văn Tuấn - TP. Hồ Chí Minh

Chi tiết câu hỏi :

Hiện công ty tôi sản xuất quần áo, sản phẩm thuộc nhóm 2, đã có chứng nhận hợp chuẩn hợp quy thực hiện theo Phương thức 5. Cho tôi hỏi khi công ty chúng tôi thực hiện gia công từ những nguyên liệu của công ty, những nguyên liệu này đã được kiểm tra đánh giá hợp quy, sản phẩm làm ra tương tự như sản phẩm của chúng tôi, chỉ khác duy nhất là "Hiệu hàng hóa", vậy làm thế nào để đối tác của chúng tôi có thể bán hàng này ra thị trường?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Công Thương

Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Mục 3.1 của QCVN 01:2017/BCT thì: “Các sản phẩm, hàng hóa trước khi đưa ra tiêu thụ trên thị trường Việt Nam phải được công bố hợp quy phù hợp với quy định tại Quy chuẩn này; gắn dấu hợp quy (dấu CR) theo các quy định tại Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ quy định về công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy và phương thức đánh giá sự phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật và Thông tư số 02/2017/TT-BKHCN ngày 31 tháng 3 năm 2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 28/2012/TT-BKHCN ngày 12 tháng 12 năm 2012 của Bộ Khoa học và Công nghệ”.

Do đó, đối với các sản phẩm đã được chứng nhận hợp quy theo Phương thức 5, đề nghị doanh nghiệp tiến hành công bố hợp quy cho các sản phẩm đã được chứng nhận hợp quy trước khi đưa ra thị trường Việt Nam.

Đối với những sản phẩm chưa được chứng nhận hợp quy, đề nghị doanh nghiệp liên hệ các đơn vị chứng nhận được chỉ định để chứng nhận hợp quy và tiến hành công bố hợp quy theo quy định.


 

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực