Hỏi: Điều kiện được xét tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Người hỏi Trần Duy Hưng - Ấp 1, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng

Chi tiết câu hỏi :

Tôi là giáo viên tiểu học ở một trường thuộc huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Từ năm học 2013-2014 đến năm 2018-2019, tôi đạt 5 năm danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, chỉ riêng năm học 2017-2018 tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của nhà trường giao; năm 2016 đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và năm 2014, năm 2016 được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.

Vào cuối năm học 2018-2019, tôi có hỏi lãnh đạo trường và phụ trách chuyên môn ở Phòng Giáo dục huyện về việc xét đề nghị Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho cá nhân, được trả lời là phải đăng ký Bằng khen của Thủ tướng tại Hội nghị Cán bộ viên chức ký kết giao ước thi đua đầu năm của trường thì cuối năm mới được xét nộp hồ sơ.

Như vậy, cho tôi hỏi:

- Việc xét đề nghị Bằng khen của Thủ tướng có phải đăng ký ngay từ đầu năm học hay không?

- Với các thành tích mà tôi đã đạt được như trên thì tôi có đủ điều kiện để xét đề nghị Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ hay không?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Giáo dục và Đào tạo
Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 1, Điều 46 Nghị định 91/2017/NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính phủ, tuyến trình khen thưởng của ông Trần Duy Hưng, giáo viên tiểu học thuộc huyện Long Phú, do UBND huyện Long Phú xét, trình UBND tỉnh Sóc Trăng.

Về tiêu chuẩn khen thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, theo quy định tại Điểm c, Khoản 1, Điều 38 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP, Bằng khen của Thủ tướng tặng cho cá nhân: “đã được tặng bằng khen cấp bộ, ban, ngành, tỉnh, đoàn thể trung ương và 05 năm tiếp theo trở lên liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong thời gian đó có 05 sáng kiến được công nhận và áp dụng hiệu quả trong phạm vi cấp cơ sở”.

Vì vậy, để xét Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Trần Duy Hưng, đề nghị ông liên hệ trực tiếp với UBND huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng để được giải đáp và hướng dẫn cụ thể.

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực