Hỏi: Điều kiện hưởng phụ cấp ưu đãi giảng dạy người khuyết tật

Người hỏi Phạm Mai - Sơn La

Chi tiết câu hỏi :

Tôi là giáo viên Tiểu học. Năm học 2018-2019, trong lớp tôi chủ nhiệm có 1 học sinh khuyết tật. Vậy tôi có được hưởng phụ cấp ưu đãi giảng dạy người khuyết tật không, nếu được thì cần làm những thủ tục gì và gửi đến cơ quan nào? Ngoài ra, tôi đỗ kỳ thi tuyển viên chức và bắt đầu nhận công tác từ tháng 12/2015, lúc đó xã nơi trường tôi công tác thuộc vùng II. Từ 28/4/2017, theo Quyết định 582/QĐ-TTg, xã nơi tôi công tác thuộc vùng III. Xin hỏi, tôi có được hưởng trợ cấp lần đầu theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP không?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Nội vụ
Sở Nội vụ tỉnh Sơn La trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 2, Điều 7 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ quy định về phụ cấp, chính sách ưu đãi đối với nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục, nhân viên hỗ trợ giáo dục người khuyết tật, nếu bà Phạm Mai trực tiếp giảng dạy người khuyết tật theo phương thức giáo dục hòa nhập (không thuộc quy định tại Khoản 1, Điều 7 Nghị định số 28/2012/NĐ-CP ngày 10/4/2012 của Chính phủ) thì được hưởng phụ cấp ưu đãi. 

Về thủ tục hồ sơ, thẩm quyền giải quyết, trên cơ sở hướng dẫn của huyện, Hiệu trưởng nơi bà công tác làm văn bản đề nghị UBND huyện (qua Phòng Nội vụ, Phòng Giáo dục và Đào tạo) xem xét quyết định.

Về trợ cấp lần đầu, Điều 6 Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ về chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn quy định: “Đối tượng quy định tại Điều 2 Nghị định này đến công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn từ 3 năm trở lên đối với nữ và từ 5 năm trở lên đối với nam được hưởng trợ cấp như sau: 1. Trợ cấp lần đầu bằng 10 tháng lương tối thiểu chung;……”.

Như vậy, theo quy định nêu trên, bà Mai đến công tác trước thời điểm xã được công nhận là xã vùng III thì không được hưởng trợ cấp lần đầu theo quy định.

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực