Lao động - Tiền lương

Hỏi: Điều kiện nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19

Nguyễn Lê Nhựt Minh - 09:36 05/06/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi làm nghề chạy xe ôm nhưng không được hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trả lời

UBND huyện Tam Bình, tỉnh Quảng Nam trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ kết quả xác minh ngày 27/5/2020 thì ông Nguyễn Lê Nhựt Minh không có hành nghề lái xe mô tô 2 bánh (xe ôm) chở khách chuyên nghiệp, chỉ phụ giúp gia đình giao bia cho khách (nhà có bán bia), thời gian gần đây, thỉnh thoảng có chở 1, 2 người khách ở gần nhà. Trong thời gian giãn cách xã hội, tiệm tạp hóa vẫn buôn bán bình thường.

Như vậy, căn cứ Điểm c, Khoản 1, Điều 7, Chương IV của Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ thì ông Minh không thuộc diện được hỗ trợ.