Lao động - Tiền lương

Hỏi: Điều kiện, thủ tục hưởng trợ cấp xã hội

Nguyễn Phương - 14:21 28/11/2019

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi sinh năm 1962, không có lương hưu, về nghỉ chế độ mất sức từ năm 2000. Trước đây bố tôi có tham gia kháng chiến, được Nhà nước cấp BHYT theo diện cựu chiến binh hưởng 100%, đợi đến năm 60 tuổi để làm thủ tục hưởng trợ cấp hàng tháng. Nay bố tôi bị mắc bệnh hiểm nghèo có được hưởng trợ cấp gì không? Có được làm thủ tục xin trợ cấp sớm không?

Trả lời

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp bố của bà chưa rõ thông tin đang hưởng hay đã thôi hưởng chế độ trợ cấp mất sức lao động và cũng không có thông tin về thời gian đóng BHXH nên BHXH Việt Nam chưa đủ căn cứ để trả lời. Đề nghị bà liên hệ với cơ quan BHXH địa phương cung cấp các thông tin cụ thể để được xem xét trả lời.