Lao động - Tiền lương

Hỏi: Điều kiện về thời gian giữ bậc lương để được nâng lương trước hạn

Nguyễn Thu Huyền - 11:33 24/01/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi là giáo viên tại một trường THCS trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Tháng 9/2019 tôi được tăng lương từ bậc 4 lên bậc 5. Trong 3 năm học 2017-2018; 2018-2019; 2019-2020, tôi đều đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Xin hỏi, đến tháng 3/2020 có đợt xét tăng lương trước thời hạn thì tôi có được xét tăng lương không?

Trả lời

Sở Nội vụ tỉnh Lào Cai trả lời vấn đề này như sau:

Điều 3 Thông tư số 08/2013/TT-BNV ngày 31/7/2013 của Bộ Nội vụ quy định về điều kiện được nâng bậc lương trước thời hạn như sau:

Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này đạt đủ 2 tiêu chuẩn theo Khoản 2 Điều 2 Thông tư này và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư này.

Trường hợp của bà Nguyễn Thu Huyền được nâng bậc lương thường xuyên tháng 9/2019 và tính đến tháng 3/2020, bà mới chỉ giữ bậc lương được 6 tháng, như vậy chưa đủ điều kiện về thời gian để được nâng bậc lương trước thời hạn.

Để được xem xét nâng bậc lương trước thời hạn thì bà phải đáp ứng điều kiện về thời gian giữ bậc như sau:

- Nếu bà đang hưởng lương ở ngạch cán sự (hoặc tương đương) thì đến thời điểm xét nâng bậc lương trước thời hạn năm 2020 (xét duyệt vào quý I năm 2021) thì bà mới đủ điều kiện về thời gian để xem xét.

- Nếu bà đang hưởng lương ở ngạch chuyên viên (hoặc tương đương) thì đến thời điểm xét nâng bậc lương trước thời hạn năm 2021 (xét duyệt vào quý I năm 2022) thì bà mới đủ điều kiện về thời gian để xem xét.

Bà Nguyễn Thu Huyền có thể trực tiếp đến phòng Nội vụ thành phố Lào Cai để được giải đáp cụ thể hơn.