Hỏi: Điều kiện xác nhận thời gian thực hành y sĩ

Trần Trung Tín - 07:49 03/06/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi có bằng y sĩ Y học cổ truyền, đã hoàn thành 12 tháng thực hành chuyên môn tại Viện Y học cổ truyền quân đội – Phân viện TPHCM và được cấp giấy xác nhận thực hành. Vậy, tôi có thể nộp đơn xin cấp chứng chỉ hành nghề với giấy xác nhận thực hành 12 tháng do Viện Y học cổ truyền quân đội cấp không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ Luật Khám bệnh, chữa bệnh, tại Điểm b, Khoản 1, Điều 24 quy định xác nhận quá trình thực hành như sau: Người có văn bằng chuyên môn là y sĩ phải thực hành 12 tháng tại bệnh viện hoặc viện có giường bệnh.

Viện Y học cổ truyền quân đội là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa về y học cổ truyền nên có đủ điều kiện để hướng dẫn thực hành và cấp giấy xác nhận quá trình thực hành.