Chính sách với người có công

Hỏi: Đối tượng người có công với cách mạng được hỗ trợ do Covid-19

Đoàn Thu - 08:09 06/05/2020

Chi tiết câu hỏi

Xin hpor, đối tượng người có công với cách mạng được hỗ trợ do đại dịch Covid19 theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg là những đối tượng nào?

Trả lời

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Đối tượng người có công với cách mạng được hỗ trợ theo Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg là các đối tượng hưởng trợ cấp ưu đãi hàng tháng theo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và có tên trong danh sách chi trả trợ cấp tháng 4/2020 (danh sách lập trước ngày 30/4/2020), cụ thể:

a) Người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng;

b) Thương binh đang hưởng chế độ mất sức lao động hằng tháng;

c) Thân nhân người có công với cách mạng đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng, bao gồm:

- Thân nhân liệt sĩ (cha đẻ, mẹ đẻ; vợ hoặc chồng; con (con đẻ, con nuôi); người có công nuôi dưỡng liệt sĩ);

- Thân nhân của người hoạt động cách mạng trước ngày 01 tháng 01 năm 1945 từ trần;

- Thân nhân của người hoạt động cách mạng từ ngày 01 tháng 01 năm 1945 đến trước ngày khởi nghĩa tháng Tám năm 1945 từ trần;

- Thân nhân của thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, thương binh B, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên từ trần;

- Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học suy giảm khả năng lao động từ 61% trở lên.