Hỏi: Dự án chưa bố trí đủ vốn có được lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu?
Chi tiết câu hỏi
Cho tôi hỏi, đơn vị có thể lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu và xin ý kiến của cơ quan có thẩm quyền phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu hay không (theo hình thức chào hàng cạnh tranh)?
Nếu được phê duyệt thì nguồn vốn bố trí theo tiến độ công việc có được hay không (các năm sau bố trí vốn tiếp để thanh toán theo tiến độ công việc)?
Trả lời
Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:
Khoản 1, Điều 34 Luật Đấu thầu quy định căn cứ lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với dự án như sau:
- Quyết định phê duyệt dự án hoặc Giấy chứng nhận đầu tư và các tài liệu có liên quan. Đối với gói thầu cần thực hiện trước khi có quyết định phê duyệt dự án thì căn cứ theo quyết định của người đứng đầu chủ đầu tư hoặc người đứng đầu đơn vị được giao nhiệm vụ chuẩn bị dự án trong trường hợp chưa xác định được chủ đầu tư;
- Nguồn vốn cho dự án;
- Điều ước quốc tế, thỏa thuận quốc tế đối với các dự án sử dụng vốn hỗ trợ phát triển chính thức, vốn vay ưu đãi;
- Các văn bản pháp lý liên quan.
Đối với vấn đề của ông Quang, việc lập kế hoạch lựa chọn nhà thầu đối với dự án được thực hiện theo quy định nêu trên.

Câu hỏi xem nhiều nhất
Viên chức có được tuyển vào vị trí công chức cấp xã mới?
Quy định nâng lương trước hạn sau khi sáp nhập đơn vị hành chính
Hạn mức giao đất ở khi cấp sổ đỏ
Bộ NN&MT phản hồi đề xuất bỏ quy định khảo nghiệm phân bón
Xác định thời điểm thôi hưởng phụ cấp công vụ
Ghi tên nghề, công việc nặng nhọc, độc hại thế nào là đúng?
Tìm kiếm