Hỏi: Được ép cọc bê tông cốt thép sau khi đúc cọc bao nhiêu ngày?

Nguyễn Tuấn - 11:23 05/11/2019

Chi tiết câu hỏi

Hiện nay doanh nghiệp chúng tôi đang triển khai thi công công trình dân dụng gồm rất nhiều hạng mục, phần móng sử dụng cọc ép bằng bê tông cốt thép, khối lượng ép cọc là tương đối lớn. Để bảo đảm tiến độ thi công công trình chúng tôi có sử dụng phụ gia cho quá trình sản xuất cọc bê tông cốt thép, sau khi nén mẫu bê tông cọc ở 7 ngày tuổi thì đạt >100% mác thiết kế. Vậy tôi xin hỏi, chúng tôi có được phép ép cọc sau khi có kết quả thí nghiệm R7 đạt >100% mác thiết kế hay không hay phải đợi kết quả thí nghiệm bê tông sau 28 ngày (R28)?