Chính sách với người có công

Hỏi: Gia đình liệt sĩ nhận Huân chương Độc lập có được tiền thưởng?

Phạm Văn Bình - 14:20 16/09/2020

Chi tiết câu hỏi

Năm 2019, ông bà tôi được tặng Huân chương Độc lập hạng Ba vì có con duy nhất là liệt sĩ. Xin hỏi, ông bà tôi có được nhận khoản tiền thưởng kèm theo Huân chương hay không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Việc tặng thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình là hình thức khen thưởng của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình có nhiều liệt sĩ trong thời kỳ kháng chiến.

Theo quy định hiện hành, các thân nhân liệt sĩ đã được hưởng các chế độ, chính sách theo quy định của Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng. Việc khen thưởng Huân chương Độc lập cho gia đình mang ý nghĩa động viên tinh thần, hiện chưa có quy định tiền thưởng.