Chính sách với người có công

Hỏi: Giám định ADN xác định danh tính tử sĩ theo nguyện vọng gia đình

Nguyễn Thị Minh Tâm - 07:35 16/11/2020

Chi tiết câu hỏi

Bác của tôi là tử sĩ Đỗ Đức Phong, từ trần ngày 9/6/1976, an táng ban đầu tại Viện 48, thị xã Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk. Sau đó mộ được di chuyển ra nghĩa trang. Nay gia đình tôi tìm được thông tin và mộ. Tuy nhiên, do quá trình di chuyển mộ và thời gian đã quá lâu nên thông tin trên mộ không đầy đủ, có khác về tên đệm.Vậy, gia đình tôi xin tự túc xét nghiệm ADN để xác nhận người thân có được không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo nguyện vọng của gia đình, hiện nay Cục Người có công đã có văn bản đồng ý cho giám định ADN để xác định danh tính hài cốt ông Đỗ Đức Phong với mã số giám định NCC 5074.

Hiện đơn vị giám định đang thực hiện phân tích và đối chứng kết quả, khi có báo cáo kết quả Cục Người có công sẽ thông báo cho gia đình và địa phương có liên quan.