Hỏi: Giáo viên kê khai ở đâu để được hỗ trợ theo Nghị quyết 42?

Người hỏi Trương Mai Thanh Tú

Chi tiết câu hỏi :

Giáo viên mầm non dạy hợp đồng ở Trường Mầm non công lập có ký hợp đồng lao động có thời hạn ( 12 tháng) nhưng mới thực dạy 4 tháng (từ tháng 8/2019 đến tháng 1/2020). Thực hiện chủ trương chung của tỉnh Kon Tum về phòng, chống dich Covid -19, Trường tạm nghỉ không dạy từ tháng 2/2020 đến nay, Nhà trường không trả lương và các khoản phụ cấp nào. Vậy tôi có được hưởng theo gói hỗ trợ của Chính phủ theo Nghị Quyết 42/NQ - CP hay không? Tôi kê khai tình trạng thất nghiệp ở đâu? Ở nơi có hộ khẩu thường trú hay ở Trường nơi tôi đang dạy (Ngành Giáo dục và Đào tạo)?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Việc hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó đã quy định cụ thể đối tượng và điều kiện được hưởng, thủ tục, trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc hướng dẫn và tổ chức thực hiện. Vì vậy, đề nghị công dân, doanh nghiệp nghiên cứu các quy định trên, đối chiếu với từng trường hợp cụ thể để thực hiện.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố chuyên trang hỗ trợ Covid19, Công dân, doanh nghiệp theo dõi thông tin tại đường dẫn: http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực