Hỏi: Giấy phép xây dựng có thời hạn bao nhiêu lâu?

Nguyễn Viết Sơn - 16:43 07/09/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi đã xin được giấy phép xây dựng nhà, nhưng hiện giờ chưa thể khởi công, vậy tôi có thể để đến năm 2016 mới xây nhà có được không?

Trả lời

Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 10, Điều 90 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13 ngày 18/6/2014 quy định: “Thời hạn khởi công công trình không quá 12 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép xây dựng”.

Đồng thời theo khoản 1, Điều 99 Luật Xây dựng, “trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hiệu lực khởi công xây dựng, nếu công trình chưa được khởi công thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn tối đa 2 lần. Thời gian gia hạn mỗi lần là 12 tháng. Khi hết thời gian gia hạn giấy phép xây dựng mà chưa khởi công xây dựng thì chủ đầu tư phải nộp hồ sơ đề nghị cấp phép xây dựng mới”.