Hỏi: Gói thầu 700 triệu chỉ doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ được tham dự

Trần Văn Hoàn - 09:32 13/11/2019

Chi tiết câu hỏi

Chúng tôi đang có công trình sửa chữa đường tỉnh (bao gồm vuốt thảm bê tông nhựa đầu cầu bị lún và xây rãnh thoát nước mặt đường) giá trị khoảng 700 triệu đồng. Chủ đầu tư đang áp dụng lựa chọn nhà thầu bằng hình thức chỉ định thầu. Tôi xin hỏi, hình thức lựa chọn nhà thầu là chỉ định thầu thì Nhà nước có quy định nhà thầu bắt buộc là doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 3, Điều 6 Nghị định số 63/2014/NĐ-CP quy định đối với gói thầu xây lắp có giá gói thầu không quá 5 tỷ đồng chỉ cho phép nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ và siêu nhỏ theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp tham gia đấu thầu.

Đối với vấn đề của ông Hoàn, trường hợp gói thầu nêu trong nội dung hỏi ông là gói thầu xây lắp có giá trị không quá 5 tỷ đồng thì chỉ có nhà thầu là doanh nghiệp cấp nhỏ hoặc siêu nhỏ mới được tham dự thầu (bao gồm trường hợp chỉ định thầu) theo quy định nêu trên.