Chính sách với người có công

Hỏi: Hỗ trợ nhà ở đối với người có công được thực hiện thế nào?

Nguyễn Văn Dũng - 14:03 10/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi hiện là thương binh, đồng thời cha ruột của tôi là liệt sĩ (đều có giấy chứng nhận), vậy bây giờ tôi có nhu cầu xây nhà ở thì được hỗ trợ như thế nào và thủ tục ra sao?

Trả lời

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Đà Nẵng trả lời vấn đề này như sau:

Theo nội dung trình bày, ông là thương binh, con liệt sĩ. Căn cứ Quyết định số 22/2013/QĐ-TTg ngày 26/4/2013 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở quy định: Việc hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình mà người có công với cách mạng, thân nhân liệt sĩ hiện đang ở và có hộ khẩu thường trú tại nhà ở đó trước ngày 15/6/2013, đồng thời có nhà đang ở bị hư hỏng nặng với mức độ phải phá dỡ để xây mới nhà ở thì được hỗ trợ với mức 60 triệu đồng (mức hỗ trợ theo quy định của Trung ương là: 40 triệu đồng).

Về thủ tục thực hiện: Năm 2020, thành phố Đà Nẵng giao cho các địa phương khảo sát, xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch hỗ trợ người có công với cách mạng xây mới, sửa chữa nhà ở, vì vậy đề nghị ông liên hệ Cán bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xã, phường nơi có hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn và xem xét giải quyết theo quy định.