Hỏi: Hỗ trợ nhà ở không nằm trong gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng

Trần Thị Ngọc Phụng - 15:19 04/05/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi ở khu vực Thới Hoà 1, phường Thới Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ. Gần nhà tôi có hộ gia đình ông Kình và bà Hai là hộ nghèo nhà cửa tạm bợ mục nát, hộ ông bà được nằm trong danh sách hỗ trợ cho nhà của địa phương từ đầu năm 2019 đến nay, Địa phương nhiều lần đến chụp hình nhà ông bà nhưng tới nay vẫn không thấy xây cất hay sửa chữa lại nhà cho ông bà. Nay sắp đến mùa giông bão, tôi thấy căn nhà ông bà khó trụ được qua mùa giông bão. Nay tôi gửi thư này hỏi ý kiến và đề nghị cơ quan chức năng sớm hỗ trợ kịp thời cho ông bà có chỗ nương tựa trong mùa giông bão tới, cho con cái ông bà yên tâm học hành không phải lo về an toàn và nơi trú ngụ.

Trả lời

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Việc hỗ trợ nhà ở không nằm trong gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng cho người dân trong thời gian chịu ảnh hưởng bởi đại dịch COVID 19, do đó đề nghị ông/bà tới làm việc tại trụ sở xã, phường nơi cư trú để đề xuất việc hỗ trợ, kêu gọi ủng hộ để làm nhà ở.