Hỏi: Học cao học có được miễn học phí?

Lê Hữu Thiện - 10:53 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi là con em dân tộc thiểu số (dân tộc Thổ), cư trú tại thôn Yên Thắng, xã Yên Lễ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hoá. Gia đình tôi thuộc hộ cận nghèo (từ năm 2011 tới nay, trước đó là hộ nghèo). Tôi đã tốt nghiệp khoa Toán – Tin Đại học Sư phạm Hà Nội tháng 6/2013. Hiện tại tôi đang theo học cao học khoá 21 tại Viện Toán học Việt Nam thuộc Viện Hàn Lâm khoa học và công nghệ Việt Nam trong chương trình đào tạo liên kết với Đại học Thái Nguyên. Tôi là đối tượng tự do, không do cơ quan, tổ chức nào cử đi học. Xin hỏi trường hợp tôi có được hưởng quyền lợi, ưu tiên hay hỗ trợ gì không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo chính sách miễn, giảm học phí hiện hành của Nhà nước thì việc miễn, giảm học phí chỉ thực hiện đối với trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông, học sinh, sinh viên mà không có đối tượng học sau đại học (cao học, nghiên cứu sinh). Do vậy trường hợp của bạn nếu thuộc đối tượng được miễn, giảm học phí nhưng học cao học thì không thuộc diện được miễn, giảm học phí.