Hỏi: Học hệ vừa làm vừa học có được miễn học phí?

Đinh Quang Huy - 11:01 31/10/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang học năm thứ 3 hệ vừa làm vừa học, trường Đại học Mỏ Địa chất, Hà Nội. Bố tôi tham gia kháng chiến, bị nhiễm chất độc hoá học và đang hưởng trợ cấp hàng tháng. Vậy theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP, tôi có được miễn học phí không, nếu được thì cần những thủ tục gì?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Căn cứ quy định tại điểm b khoản 1 Điều 4 của Thông tư liên tịch số 20/2014/TTLT-BGDĐT-BTC-BLĐTBXH nêu trên, bố sinh viên Huy đi kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học và đang hưởng chế độ trợ cấp hàng tháng nên sinh viên thuộc đối tượng để được xem xét miễn học phí. Tuy nhiên, sinh viên Huy học hệ vừa làm vừa học (là phương thức giáo dục thường xuyên, không phải hệ chính quy) của Trường Đại học Mỏ Địa chất nên không thuộc đối tượng được miễn học phí.