Hỏi: Học liên thông có được miễn học phí?

Lê Thị Phi Sương - 10:47 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Sau khi tốt nghiệp cao đẳng thời gian trên 36 tháng, tháng 8/2013, tôi đủ điều kiện dự thi liên thông vào đại học Vinh. Hiện nay tôi đang theo học hệ liên thông tại trường. Tôi thuộc đối tượng con thương binh 2/4. Tuy nhiên, theo quy định của trường tôi không được miễn học phí vì lý do học không liên tục từ cao đẳng lên đại học. Vậy xin hỏi quy định như thế có mâu thuẫn không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định của Thông tư liên tịch số 16/2006/TTLT-BLĐTBXH-BGDĐT-BTC ngày 20/11/2006 của Liên Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính hướng dẫn về chế độ ưu đãi trong giáo dục và đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ thì phạm vi áp dụng của Thông tư là: Người có công với cách mạng và con của họ quy định theo học hệ chính qui tập trung có khóa học từ 1 năm trở lên tại các cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dự bị đại học, trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú; học liên tục lên trình độ đào tạo cao hơn gồm: trung cấp lên cao đẳng; cao đẳng lên đại học.

Đối chiếu với quy định trên của Thông tư liên tịch 16/2006/TTLT-BLĐTBXH-BGDĐT-BTC do em học liên thông không liên tục nên không được hưởng chế độ miễn học phí.