Chính sách với người có công

Hỏi: Hướng dẫn sao lục giấy Báo tử liệt sĩ

Đỗ Xuân Lực - 08:00 09/07/2019

Chi tiết câu hỏi

Bác tôi là liệt sĩ, hy sinh tại chiến trường miền Nam năm 1972 hoặc 1973 đến nay chưa tìm thấy được mộ phần. Hiện giấy Báo tử đã thất lạc, vì điều kiện công việc nên tôi không có thời gian để về quê sao lục giấy Báo tử của bác tôi. Đề nghị cơ quan chức năng hướng dẫn thủ tục sao lục giấy Báo tử để có thông tin chính xác về đơn vị và nơi bác tôi hy sinh.

Trả lời

Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng trả lời vấn đề này như sau:

Về hướng dẫn thủ tục tra cứu, cung cấp giấy Báo tử liệt sĩ, đề nghị ông Đỗ Xuân Lực hoặc người thờ cúng liệt sĩ có đơn đề nghị (có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú) gửi về Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi quản lý hồ sơ liệt sĩ và thực hiện chế độ ưu đãi đối với thân nhân liệt sĩ để được kiểm tra, xem xét giải quyết theo thẩm quyền.

Về cung cấp thông tin về đơn vị, nơi hy sinh, nơi an táng ban đầu của liệt sĩ, đề nghị ông Lực hoặc người thờ cúng liệt sĩ có đơn đề nghị (có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú) kèm theo bản sao giấy Báo tử hoặc Bằng Tổ quốc ghi công và các giấy tờ liên quan (nếu có) gửi về Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị, địa chỉ: Số 38A Lý Nam Đế, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội hoặc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh theo quê quán của liệt sĩ để được kiểm tra, cung cấp thông tin hoặc chỉ đạo, phối hợp với đơn vị, địa phương nơi hy sinh, nơi an táng ban đầu liệt sĩ để xác minh, kết luận và tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo quy định.