Chính sách với người có công

Hỏi: Hướng dẫn thủ tục đề nghị tìm kiếm hài cốt liệt sĩ

Y Huynh Niê - 08:11 23/10/2020

Chi tiết câu hỏi

Ông nội của vợ tôi là liệt sĩ Y Sơi Niê bị giặc bắt, tra tấn và bị giết vào năm 1962 ở khu vực ngoại ô phía Đông Bắc TP. Buôn Mê Thuột. Xin hỏi, để tìm hài cốt liệt sĩ, gia đình tôi cần làm thủ tục gì và liên hệ với cơ quan nào?

Trả lời

Cục Chính sách, Bộ Quốc phòng trả lời vấn đề này như sau:

Để có cơ sở tìm hài cốt liệt sĩ Y Sơi Niê, đề nghị thân nhân liệt sĩ làm đơn có xác nhận của UBND cấp xã nơi cư trú, đồng thời phô tô kèm theo Giấy báo tử liệt sĩ, Bằng Tổ quốc ghi công và các giấy tờ khác liên quan đến liệt sĩ, gửi về Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk hoặc Đội K51 Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đắk Lắk hoặc Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị, Văn phòng Ban chỉ đạo quốc gia 515 để kiểm tra, xác minh và tổ chức tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo quy định.