Hỏi: Khoảng cách giữa 2 điểm ngắt của dải phân cách

Lê Minh Trí - 14:13 05/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Đoạn đường DT744 đi ngang Ấp Rạch Kiến, Thanh Tuyền, Dầu Tiếng, Bình Dương , chiều dài từ trường Tiểu học Thanh Tuyền đến Nhà thờ Rạch Kiến dài gần 2km gây bức xúc và khó khăn khi giao thông. Xin cho tôi hỏi khoảng cách như vậy có đúng quy định không? Và có hợp lý với người dân không?

Trả lời

Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải trả lời vấn đề này như sau:

Đoạn đường ĐT.744 là đường địa phương. Điều 37 Luật Giao thông đường bộ quy định: Trách nhiệm tổ chức giao thông quy định như sau:

a) Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải chịu trách nhiệm tổ chức giao thông trên hệ thống quốc lộ;

b) Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm tổ chức giao thông trên các hệ thống đường bộ thuộc phạm vi quản lý.

Nội dung kiến nghị của ông Lê Minh Trí sẽ được Bộ Giao thông vận tải gửi UBND tỉnh Bình Dương trả lời kiến nghị của người dân. Tuy nhiên, việc mở dải phân cách giữa trên cơ sở lưu lượng giao thông, hiện trạng tuyến đường, kết nối giao thông khu vực, các tiêu chí về an toàn giao thông đoạn tuyến...vv.