Hỏi: Kiến nghị trong đấu thầu, xử lý thế nào?

Lê Hạo - 10:22 15/07/2020

Chi tiết câu hỏi

Cơ quan tôi đang thực hiện gói thầu phi tư vấn, lựa chọn nhà thầu qua mạng, đã mở thầu và có 2 nhà thầu nộp E-HSDT. Nhà thầu A chỉ nộp duy nhất đơn chào hàng trên webform với mục đích là có tham dự thầu. Sau đó nhà thầu A liên tục gửi đơn kiến nghị đến chủ đầu tư, thậm chí là người có thẩm quyền; trong đó có một nội dung kiến nghị không có cơ sở trong E-HSMT. Được biết, nhà thầu A tiếp tục tham gia gói thầu tương tự khác, vẫn tiếp tục lặp lại hành vi này (chỉ nộp đơn chào hàng, nhân sự; không có bảo lãnh dự thầu...), đồng thời nhà thầu có đơn xin không thực hiện gói thầu; bên mời thầu có lập biên bản mở thầu ghi nhận thông tin này. Xin hỏi hành vi của nhà thầu A có được xem là gian lận, quấy rối không? Cách thức xử lý nhà thầu A như thế nào?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Việc kiến nghị, giải quyết kiến nghị trong đấu thầu thực hiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 91, Khoản 1 Điều 92 Luật Đấu thầu.