Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Ký hợp đồng thử việc có phải đóng BHXH không?

Trần Trọng Hiếu - 08:11 19/02/2021

Chi tiết câu hỏi

Trường hợp ký hợp đồng thử việc theo Bộ luật Lao động năm 2019 thì có phải đóng BHXH không?

Trả lời

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điểm a và Điểm b Khoản 1 Điều 2 Luật BHXH thì người lao động làm việc theo hợp đồng lao động không xác định thời hạn, hợp đồng lao động xác định thời hạn, hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 1 tháng trở lên thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc (pháp luật không quy định áp dụng đối với người làm việc theo hợp đồng thử việc).

Như vậy, pháp luật không quy định người làm việc theo hợp đồng thử việc thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.