Hỏi: Kỹ thuật viên cũng thuộc đối tượng cấp chứng chỉ hành nghề

Trung Kiên - 07:22 30/07/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi tốt nghiệp trung cấp xét nghiệm y khoa Trường Kỹ thuật Y tế Hải Dương năm 2012, có 7 năm làm việc tại khoa xét nghiệm của Bệnh viện Lao, đã được cấp Chứng chỉ hành nghề trung cấp xét nghiệm năm 2013. Tháng 10/2017, tốt nghiệp ngành xét nghiệm tại trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, được cấp bằng cử nhân xét nghiệm y khoa. Nay, tôi muốn được cấp lại chứng chỉ hành nghề theo bậc đại học thì có phải tuân thủ thời gian như đối với trường hợp mới học xong và chưa có chứng chỉ hành nghề không?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

Ông Kiên có bằng trung cấp xét nghiệm và đã được cấp chứng chỉ hành nghề với văn bằng chuyên môn là Kỹ thuật viên. Ông đã tốt nghiệp cử nhân ngành xét nghiệm tại Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương (Kỹ thuật viên trình độ đại học). Theo quy định tại Điều 17 Luật Khám bệnh, chữa bệnh, đối tượng cấp chứng chỉ hành nghề có “Kỹ thuật viên”. Do vậy, ông không phải cấp lại chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.