Lao động - Tiền lương

Hỏi: Làm công việc nào trong lĩnh vực du dịch được hỗ trợ?

Võ Lân Tuấn - 16:45 14/07/2020

Chi tiết câu hỏi

Đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giải thích rõ nhóm người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm "tự làm hoặc làm việc các hộ kinh doanh trong lĩnh vực du lịch" cụ thể là những công việc, ngành nghề nào?

Trả lời

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực du lịch, gồm: Hướng dẫn viên du lịch; người lao động tự làm hoặc làm việc trong hộ kinh doanh bán các sản phẩm du lịch, tour du lịch, dịch vụ vận tải và lưu trú cho khách du lịch, các dịch vụ hỗ trợ, liên quan đến quảng bá và tổ chức tour du lịch.