Lao động - Tiền lương

Hỏi: Làm hợp đồng hơn 10 năm có được miễn thi công chức?

Đào Văn Thành - 17:10 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi công tác tại UBND huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum được hơn 10 năm. Năm 2007, tôi đã tham gia lớp Đại học Luật, hệ vừa học vừa làm, đến năm 2012 thì có bằng tốt nghiệp. Từ ngày 1/1/2003, tôi được UBND huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum  ký Hợp đồng lao động không xác định thời hạn. Vừa qua tôi đã làm hồ sơ đề nghị được tuyển dụng công chức không qua thi tuyển. Theo Sở Nội vụ tỉnh Kon Tum, để được tiếp nhận không qua thi tuyển, tôi phải có bằng tốt nghiệp đại học cách thời gian nộp hồ sơ từ 5 năm trở lên. Vậy, trường hợp của tôi, đã công tác tại UBND huyện Ngọc Hồi hơn 10 năm thì có được xét đặc cách tiếp nhận không qua thi tuyển không?

Trả lời

Bộ Nội vụ trả lời vấn đề này như sau:

Một trong các điều kiện, tiêu chuẩn của đối tượng được xem xét tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển theo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 19 Nghị định 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ và điểm b khoản 1 Điều 10 Thông tư số 13/2010/TT-BNV của Bộ Nội vụ quy là phải có bằng tốt nghiệp đại học trở lên, hiện đang công tác trong ngành, lĩnh vực cần tuyển, có thời hạn từ đủ 60 tháng trở lên làm công việc yêu cầu trình độ đào tạo đại học, sau đại học trong ngành, lĩnh vực cần tuyển (không kể thời gian tập sự, thử việc và nếu có thời gian công tác không liên tục thì được cộng dồn). Như vậy, theo quy định nêu trên thì trường hợp ông Thành mới tốt nghiệp đại học năm 2012, chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xem xét, tuyển dụng vào công chức không qua thi tuyển.