Lao động - Tiền lương

Hỏi: Làm nghề 'xe ôm' truyền thống có được hỗ trợ do Covid-19 không?

Nguyễn Thị Hòa - 10:20 06/07/2020

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi sinh năm 1962, làm nghề 'xe ôm' truyền thống, nhưng thời gian qua do ảnh hưởng của dịch covid-19, được Nhà nước khuyến cáo người già thì hạn chế ra đường để tránh lây nhiễm covid-19, bố tôi tuân thủ đúng quy định. Vì vậy mà bố tôi không có thu nhập, trong thời gian qua cuộc sống vô cùng khó khăn, vừa rồi Nhà nước có chính sách hỗ trợ những người bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Cho tôi hỏi, trường hợp của bố tôi thì có được không?

Trả lời

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Điểm c Khoản 1 Điều 7 Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg quy định một trong những điều kiện hỗ trợ đối với người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm là người lao động làm một trong những công việc thuộc lĩnh vực phi nông nghiệp, trong đó có công việc “lái xe mô tô 2 bánh chở khách”.

Đề nghị Công dân đối chiếu các quy định tại Khoản 1 Điều 7 Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg để thực hiện.