Lao động - Tiền lương

Hỏi: Lao động hợp đồng có được hưởng chính sách vùng khó khăn?

Trần Ngọc Trâm - 09:00 26/06/2019

Chi tiết câu hỏi

Nghị định số 116/2010/NĐ-CP của Chính phủ quy định chế độ phụ cấp thu hút, phụ cấp lâu năm, trợ cấp lần đầu, trợ cấp chuyển vùng,… đối với cán bộ, công chức, viên chức và người hưởng lương trong lực lượng vũ trang công tác ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vậy đối tượng làm hợp đồng trong chỉ tiêu biên chế cấp xã có được hưởng các chế độ theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP không?

Trả lời

Sở Nội vụ tỉnh Ninh Thuận trả lời vấn đề này như sau:

Đối tượng thực hiện chính sách theo Nghị định số 116/2010/NĐ-CP ngày 24/12/2010 của Chính phủ là cán bộ, công chức, viên chức được quy định tại Luật Cán bộ, công chức năm 2008.

Theo đó, các chính sách quy định tại Nghị định số 116/2010/NĐ-CP không áp dụng đối với hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế cán bộ, công chức cấp xã. Hiện hợp đồng lao động trong chỉ tiêu biên chế cán bộ, công chức cấp xã là không phù hợp với quy định hiện hành.