Lao động - Tiền lương

Hỏi: Lương hưu đối với công nhân làm công việc nặng nhọc, độc hại

Nguyễn Thị Nga - 09:03 06/08/2019

Chi tiết câu hỏi

Xin hỏi, đối với lao động làm công việc nặng nhọc, độc hại thì ngoài việc được nghỉ hưu sớm mà không bị trừ tỷ lệ hưởng, khi tính lương hưu có được tính thêm khoản trợ cấp nào khác vào trong mức hưởng lương hưu không?

Trả lời

BHXH TP Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Người lao động nghỉ hưu trước tuổi theo điều kiện năng nhọc độc hại, không có quy định tính thêm khoản nào vào khi tính lương bình quân để tính lương hưu và các khoản trợ cấp khác.