Lao động - Tiền lương

Hỏi: Mẹ đơn thân nuôi con nhỏ thuộc hộ nghèo có được hỗ trợ không?

Ngọc Hà - 09:42 16/06/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi là mẹ đơn thân nuôi 2 con nhỏ thuộc hộ nghèo. Tôi muốn hỏi về chế độ hỗ trợ ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 được nhận thế nào?

Trả lời

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Trường hợp này, người mẹ thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, 2 con là đối tượng thuộc hộ nghèo (theo chuẩn nghèo quốc gia trong danh sách đến ngày 31 tháng 12 năm 2019). Do đó, để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho đối tượng, người mẹ được hỗ trợ theo đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội hàng tháng tại Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg là 500.000 đồng/người/tháng. 2 con nhỏ (nếu có tên trong danh sách hộ nghèo đến ngày 31 tháng 12 năm 2019) được hưởng mức hỗ trợ quy định đối với người thuộc hộ nghèo là 250.000 đồng/người/tháng. Thời gian hỗ trợ là 3 tháng, được chi trả 1 lần theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP.