Hỏi: Miễn học phí đối với thân nhân người có công

Bùi Văn Tuấn - 10:38 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Bố tôi bị nhiễm chất độc hoá học, nhưng không tham gia kháng chiến mà do ông nội tôi tham gia kháng chiến di truyền. Vậy xin hỏi tôi có được miễn, giảm học phí theo Nghị định 74/2013/NĐ-CP không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo dự thảo Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định 49/2010/NĐ-CP và Nghị định 74/2013/NĐ-CP của Liên Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài chính và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã quy định đối tượng miễn học phí là: “… con của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học”. Do vậy trường hợp bố em không tham gia kháng chiến thì sẽ không thuộc đối tượng được miễn học phí.