Hỏi: Miễn học phí với con bệnh binh

Đinh Chung - 10:41 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Mẹ tôi là bệnh binh (2/3), đã mất cách đây 7 năm. Tôi đang học Đại học, những năm trước tôi vẫn được miễn học phí nhưng năm nay nhà trường thông báo tôi không được miễn nữa. Xin hỏi trường hợp của tôi có thuộc đối tượng được miễn học phí không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo các quy định hiện hành về chính sách miễn, giảm học phí trong giáo dục đào tạo đối với người có công với cách mạng và con của họ không có quy định về việc người có công với cách mạng (cha, mẹ) bị mất thì con không được hưởng chế độ miễn, giảm học phí. Do vậy, trường hợp của em khi đi học ở các cơ sở giáo dục đào tạo sẽ được miễn học phí.