Hỏi: Mô tô, xe gắn máy đã qua sử dụng thuộc hàng cấm nhập khẩu

Lê Tân - 13:52 31/08/2015

Chi tiết câu hỏi

Tôi có người quen ở nước ngoài gửi cho chiếc xe mô tô trên 175 cm3, xe đã qua sử dụng. Cho tôi hỏi, xe mô tô đã qua sử dụng có được nhập khẩu về Việt Nam không? Nếu được thì thủ tục như thế nào?

Trả lời

Bộ Công Thương trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Nghị định số 187/2013/NĐ-CP ngày 20/11/2013 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa quốc tế và các hoạt động đại lý mua, bán, gia công và quá cảnh hàng hóa với nước ngoài, mô tô, xe gắn máy đã qua sử dụng thuộc danh mục mặt hàng cấm nhập khẩu.