Hỏi: Mức xử phạt khi đi vào đường ngược chiều

Trần Việt Hùng - 16:43 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang đi trên đường một chiều thì bị một xe máy khác đi ngược đường đâm vào. Vậy, người đi xe ngược chiều gây nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khác sẽ bị xử phạt như thế nào, có bị tạm giữ phương tiện không?

Trả lời

Bộ Công an trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Điểm i Khoản 4, Điểm b Khoản 9 Điều 9 Nghị định số 71/2012/NĐ-CP ngày 19/9/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2010/NĐ-CP ngày 2/4/2010 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ thì:

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe gắn máy đi ngược chiều của đường một chiều bị phạt tiền từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng và bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 30 ngày.