Lao động - Tiền lương

Hỏi: Người chuyên bốc vác cát, đá để trộn bê tông có được hỗ trợ không?

Nguyễn Văn Thái - 10:25 06/07/2020

Chi tiết câu hỏi

Xin cho hỏi, tại địa phương tôi có các đối tượng là các tổ, đội đổ bê tông, trong đó có các lao động chuyên bốc vác cát, đá để trộn bê tông, vậy các đối tượng này có được coi là đối tượng bốc vác, vận chuyển hàng hóa để được hỗ trợ theo Quyết định 15/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ không?

Trả lời

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Bốc vác, vận chuyển hàng hóa bao gồm:

- Người làm công việc bốc vác hàng hoá tại các ga đường sắt, cảng sông, cảng biển, cảng hàng không và tại các chợ.

- Người thực hiện vận chuyển hàng hoá bằng xe thô sơ, xe môtô 2 bánh, xe xích lô, xe bagac, xe đẩy tại các chợ, các ga đường sắt, cảng sông, cảng biển và cảng hàng không.