Hỏi: Nhà thầu liên danh nộp hồ sơ dự thầu qua mạng thế nào?

Thanh Nhựt - 08:24 15/01/2020

Chi tiết câu hỏi

Theo tôi tham khảo Khoản 1, Điều 13 Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT ngày 15/11/2017 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn: "... Trường hợp liên danh, thành viên đứng đầu liên danh (đại diện liên danh) hoặc thành viên được phân công trong thỏa thuận liên danh nộp E-HSDT". Cho tôi hỏi, nếu trong thỏa thuận liên danh không phân công cho thành viên nào sử dụng chứng thư số để tham dự thầu thì thành viên đứng đầu liên danh sử dụng chứng thư số của mình để dự thầu được không và thỏa thuận liên danh đó có hợp lệ hay không?

Trả lời

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời vấn đề này như sau:

Khoản 1, Điều 13 Thông tư số 04/2017/TT-BKHĐT của Bộ Kế hoạch và Đầu tư quy định nhà thầu chỉ nộp một bộ E-HSDT đối với một E-TBMT khi tham gia đấu thầu qua mạng. Trường hợp liên danh, thành viên đứng đầu liên danh (đại diện liên danh) hoặc thành viên được phân công trong thoả thuận liên danh nộp E-HSDT.

Theo đó, trường hợp nhà thầu tham dự thầu với tư cách nhà thầu liên danh thì việc nộp E-HSDT được thực hiện theo quy định nêu trên.