Bảo hiểm xã hội - Bảo hiểm y tế - Bảo hiểm thất nghiệp

Hỏi: Nộp BHXH tự nguyện và BHYT thuộc Danh mục dịch vụ công trực tuyến

Nguyễn Thanh Hải - 10:36 10/04/2020

Chi tiết câu hỏi

Tôi đề nghị Chính phủ cho phép nộp tiền BHXH tự nguyện và BHYT qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

Trả lời

BHXH Việt Nam trả lời vấn đề này như sau:

Để tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2020 theo chỉ đạo của Chính phủ, ngày 18/2/2020, BHXH Việt Nam đã có Công văn số 461/BHXH-PC gửi Văn phòng Chính phủ.

Ngày 24/3/2020, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 411/QĐ-TTg phê duyệt danh mục dịch vụ công tích hợp, cung cấp trên Cổng dịch vụ công quốc gia, tại số thứ tự 37 Phụ lục ban hành kèm theo trong đó có dịch vụ công mà ông Hải kiến nghị.