Hỏi: Phụ lục hợp đồng phát sinh có được tính chi phí hạng mục chung?

Nguyễn Thế Dũng - 14:19 14/05/2020

Chi tiết câu hỏi

Cơ quan chúng tôi đang thực hiện quyêt toán 1 công trình trong đó khối lượng xây lắp theo hợp đồng là 4.184 triệu đồng bao gồm chi phí hạng mục chung, và có phụ lục hợp đồng phát sinh 441 triệu đồng bao gồm cả chi phí hạng mục chung. Xin hỏi phụ lục hợp đồng phát sinh có được tính chi phí hạng mục chung hay không, hay hạng mục chung được xác định theo hợp đồng ban đầu đã ký kết.

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Do nội dung văn bản chưa nêu rõ nguồn gốc vốn đầu tư xây dựng, hình thức và thời điểm ký kết hợp đồng, quy định pháp luật áp dụng cho hợp đồng nên Bộ Xây dựng chưa đủ cơ sở để hướng dẫn cụ thể.