Hỏi: Phục vụ suất ăn trường học có được hỗ trợ theo Nghị quyết 42 không?

Người hỏi Phan Thiên Hoàng

Chi tiết câu hỏi :

Tôi làm bên phục vụ suất ăn cho trường tiểu học. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên phải nghỉ việc suốt từ Tết Âm Lịch đến bây giờ. Tôi muốn xin hướng dẫn để nhận hỗ trợ từ gói an sinh xã hội do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Vì em thấy trên trang của Bộ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ XÃ HỘI có đề cập đến trợ cấp là 1,8 triệu đồng/tháng với người lao động. Hiện tại tôi có các cô chú đồng nghiệp đều chịu tình trạng tương tự. Và họ gặp nhiều khó khăn hơn tôi do hầu hết đều là lao động từ các tỉnh lên TPHCM.

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội

Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội trả lời vấn đề này như sau:

Việc hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 được thực hiện theo quy định tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24 tháng 4 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ quy định việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, trong đó đã quy định cụ thể đối tượng và điều kiện được hưởng, thủ tục, trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc hướng dẫn và tổ chức thực hiện. Vì vậy, đề nghị công dân, doanh nghiệp nghiên cứu các quy định trên, đối chiếu với từng trường hợp cụ thể để thực hiện.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã công bố chuyên trang hỗ trợ Covid19, Công dân, doanh nghiệp theo dõi thông tin tại đường dẫn: http://bovoinddn.molisa.gov.vn/trang-chu/ho-tro-covid-19

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực