Hỏi: BQLDA chuyên ngành có được thành lập ban để quản lý dự án?

Vũ Xuân Đắc - 11:24 05/11/2019

Chi tiết câu hỏi

Cơ quan tôi là Ban quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp trực thuộc Sở Xây dựng, cơ quan thực hiện việc QLDA thông qua ký kết hợp đồng tư vấn QLDA với các chủ đầu tư, trong quá trình thực hiện công việc Ban có thành lập ban QLDA của công trình đó và người đứng đầu ban đó được gọi là giám đốc ban. Xin hỏi cơ quan tôi làm vậy có hợp lý không?

Trả lời

Bộ Xây dựng trả lời vấn đề này như sau:

Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, khu vực thực hiện nhiệm vụ theo quy chế tổ chức và hoạt động của Ban quản lý dự án.

Nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức hoạt động của Ban thực hiện theo quy định tại Điều 8 và Điều 9 Thông tư số 16/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện một số điều của Nghị định số 59/2015/NĐ-CP về hình thức tổ chức quản lý dự án đầu tư xây dựng. Theo đó, việc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, khu vực thành lập ban để quản lý dự án cho chủ đầu tư là chưa phù hợp.