Hỏi: Sản phẩm không phải từ vật liệu dệt có chịu sự kiểm soát quy chuẩn quốc gia?

Người hỏi Nguyễn Thị Mai - TP. Hồ Chí Minh

Chi tiết câu hỏi :

Hiện tại công ty tôi có nhập một lô hàng bông tắm, phân loại hàng hóa tại hải quan thì sản phẩm thuộc nhóm "Plastic và các sản phẩm bằng plastic". Vậy, sản phẩm của công ty tôi có chịu sự kiểm soát của QCVN 01:2017/BCT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may hay không?

Trả lời :

Cơ quan trả lời: Bộ Công Thương

Sở Công Thương Thành phố Hồ Chí Minh trả lời vấn đề này như sau:

Theo quy định tại Khoản 1.3.2 của QCVN 01:2017/BCT thì vật liệu dệt là các loại xơ, sợi tự nhiên hoặc nhân tạo.

Theo quy định tại Khoản 1.3.3 của QCVN 01:2017/BCT thì sản phẩm dệt may là sản phẩm có nguồn gốc từ vật liệu dệt đã qua các công đoạn gia công (sợi, vải dệt thoi, vải dệt kim, vải không dệt, vải tráng phủ, vải giả da tổng hợp, các sản phẩm sản xuất từ sản phẩm nêu trên tùy thuộc vào mục đích sử dụng) hoặc là sản phẩm dệt may có cùng nguyên liệu, kiểu dệt, quy trình xử lý hoàn tất và được sản xuất tại cùng một cơ sở.

Do đó, đối với sản phẩm của doanh nghiệp thuộc nhóm “Plastic và các sản phẩm bằng plastic” có nguồn gốc không phải từ vật liệu dệt (các loại xơ, sợi tự nhiên hoặc nhân tạo) thì không chịu sự kiểm soát của QCVN 01:2017/BCT.

Bình luận(0)

Sắp xếp theo:

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 
 
 
Protected by FormShield
Nhập mã bảo mật (*)    
Câu hỏi cùng lĩnh vực