Hỏi: Sinh viên cử tuyển ngoài ngân sách có được miễn học phí?

Lục Tuấn Anh - 16:28 14/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Em được cử đi học tại trường Đại học Y Thái Bình theo Quyết định 2764/QĐ-UBND ngày 20/12/2010 của UBND tỉnh Cao Bằng về việc cử học sinh đi học chế độ cử tuyển ngoài ngân sách nhà nước do tổ chức Hỗ trợ phát triển giáo dục miền núi (HEDO) phối hợp với trường Đại học Y Thái Bình tổ chức. Em muốn biết em có thuộc đối tượng miễn học phí theo Nghị định 49/2010/NĐ-CP không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo vấn đề này như sau:

Theo quy định hiện hành về chế độ cử tuyển tại Nghị định số 134/2006/NĐ-CP và Thông tư liên tịch số 13/2008/TTLT-BGDĐT-BLĐTBXH-BTC-UBDT thì không có quy định về chế độ cử tuyển ngoài ngân sách nhà nước, do vậy trường hợp của sinh viên Lục Tuấn Anh, đang học tại Đại học Y Thái Bình không thuộc diện được miễn học phí theo Nghị định số 49/2010/NĐ-CP.