Hỏi: Sở Y tế Bình Dương trả lời về chế độ thu hút cán bộ y tế

Nguyễn Thị Hiếu - 08:42 25/10/2019

Chi tiết câu hỏi

Em gái tôi học chuyên ngành Bác sĩ y học dự phòng, Trường Đại học Y – Dược Huế. Tháng 9/2017, em tôi trúng tuyển vào Bệnh viện tỉnh Bình Dương theo diện thu hút năm 2017 của tỉnh và làm việc tại Phòng Tổ chức cán bộ. Tháng 1/2018, em tôi nhận được thông tin, bác sĩ y học dự phòng làm việc tại Bệnh viện không được hưởng trợ cấp hỗ trợ theo diện thu hút trong vòng 5 năm, riêng các chuyên ngành bác sĩ và bác sĩ y học dự phòng làm việc tại các Trung tâm thì vẫn được hỗ trợ. Bà Hiếu hỏi, thông tin này có đúng không?

Trả lời

Sở Y tế tỉnh Bình Dương trả lời vấn đề này như sau:

Bà Nguyễn Thị Hạnh, sinh ngày 22/8/1993 là em của bà Nguyễn Thị Hiếu, sinh năm 1990, hộ khẩu thường trú tại xóm 7, xã Lĩnh Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, tốt nghiệp bác sĩ ngành y học dự phòng, trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế năm 2017.

Tháng 9/2017, bà Nguyễn Thị Hạnh trúng tuyển viên chức tỉnh Bình Dương và được phân công, nhận công tác tại Phòng Tổ chức cán bộ - Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương tháng 10/2017.

Thực hiện chính sách thu hút, chế độ hỗ trợ đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tỉnh Bình Dương ban hành kèm theo Quyết định số 74/2011/QĐ-UBND ngày 21/12/2011 của UBND tỉnh Bình Dương, đối với trường hợp của bà Nguyễn Thị Hạnh, kể từ khi trúng tuyển và tham gia công tác tại Bệnh viện tháng 10/2017 đã được Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương thực hiện chi hưởng các chính sách hỗ trợ, thu hút bao gồm: Hỗ trợ 15% lương bậc khởi điểm trong thời gian tập sự (9 tháng); chế độ thu hút đối với người có trình độ chuyên môn y tế; hỗ trợ tiền thuê nhà bằng 0,7 lần mức lương tối thiểu chung/tháng; hỗ trợ viên chức chuyên môn y tế trình độ đại học 0,5 lần mức lương tối thiểu chung/tháng, thời gian được hưởng các chế độ này là 5 năm.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Hạnh còn được hưởng một số chế độ thu hút nguồn nhân lực của Bệnh viện được quy định trong quy chế chi tiêu nội bộ như tiền thu nhập tăng thêm, tiền thưởng.

Vì vậy, thông tin bác sĩ y học dự học làm việc tại Bệnh viện không được hưởng trợ cấp, hỗ trợ là không đúng, cụ thể là trường hợp bà Nguyễn Thị Hạnh (em gái bà Hiếu) đang làm việc tại Phòng Tổ chức cán bộ của Bệnh viện đã và đang được hưởng đầy đủ các chế độ hỗ trợ, thu hút của UBND tỉnh Bình Dương trong thời gian 5 năm theo Quyết định số 74/2011/QĐ-UBND của UBND tỉnh Bình Dương kể từ tháng 10/2017 ngay sau khi được tuyển dụng.