Hỏi: Thẩm quyền công nhận văn bằng nghề do nước ngoài cấp

Nguyễn Huyền Khanh - 10:31 23/02/2021

Chi tiết câu hỏi

Tôi đang học tại trường TMC Academy ở Singapore liên kết với trường Đại học Northern của Anh, bằng tôi nhận được là bằng Higher diploma do Northern của Anh cấp. Xin hỏi, sau khi nhận bằng này thì có được coi là bằng cao đẳng tại Việt Nam và tôi có thể tiếp tục theo học đại học chính quy ở Việt Nam không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Chương trình do TMC Academy, Singapore liên kết đào tạo với trường Đại học Northern, Vương quốc Anh cấp “Higher diploma” là chương trình đào tạo để cấp văn bằng nghề.

Việc công nhận văn bằng, chứng chỉ giáo dục nghề nghiệp do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp (quy định tại Thông tư số 34/2017/TT-BLĐTBXH ngày 29/12/2017) thuộc trách nhiệm và thẩm quyền của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Đề nghị bà Nguyễn Huyền Khanh liên hệ Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để được hướng dẫn và giải quyết.