Hỏi: Thi liên thông đại học năm 2014

Nguyễn Thị Thanh Kiều - 16:21 05/11/2014

Chi tiết câu hỏi

Trong tháng 4 tôi sẽ bảo vệ khoá luận tốt nghiệp hệ Cao đẳng tại trường Cao đẳng Công kỹ nghệ Đông Á và dự định học liên thông lên đại học. Tôi muốn hỏi, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo bỏ quy định về điểm sàn thì việc thi liên thông đại học có gì thay đổi không?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành, thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp nghề, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề, cao đẳng chưa đủ 36 tháng kể từ ngày được cấp bằng tốt nghiệp, có nguyện vọng học liên thông lên cao đẳng hoặc đại học theo hình thức chính quy phải nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển theo khối thi của ngành thí sinh đăng ký học liên thông, dự thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được xét tuyển theo nguyện vọng học liên thông đã ghi trong hồ sơ đăng ký dự thi vào trường cao đẳng hoặc trường đại học. Năm 2014 các trường đại học, cao đẳng tham gia kỳ thi tuyển sinh chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, việc xác định điểm trúng tuyển sẽ căn cứ tiêu chí đảm bảo chất lượng qua kết quả thi của thí sinh.