Lao động - Tiền lương

Hỏi: Thời điểm bắt đầu tính phụ cấp thâm niên nhà giáo là khi nào?

Phạm Thùy Dương - 08:46 22/08/2019

Chi tiết câu hỏi

Tôi có quyết định làm việc tại trường mầm non công lập và đóng BHXH liên tục từ tháng 9/2010 đến nay. Năm 2011, tôi có bằng tốt nghiệp Trung cấp sư phạm mầm non. Xin hỏi, thời điểm tính thâm niên của tôi được tính từ tháng 9/2010 hay tính từ năm 2011?

Trả lời

Bộ Giáo dục và Đào tạo trả lời vấn đề này như sau:

Chế độ phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 54/2011/NĐ-CP ngày 4/7/2011 của Chính phủ và các văn bản liên quan.

Theo nội dung hỏi, bà Phạm Thùy Dương có quyết định làm việc tại trường mầm non công lập và đóng BHXH liên tục từ tháng 9/2010 đến nay, nếu bà được bố trí làm giáo viên giảng dạy của trường và có đóng BHXH thì bà thuộc đối tượng tính hưởng phụ cấp thâm niên đối với nhà giáo theo quy định tại Nghị định số 54/2011/NĐ-CP từ tháng 9/2010.