Hỏi: Thời gian cách ly y tế tại nhà để phòng chống bệnh do nCoV?

Đào Thị Thu - 13:09 10/02/2020

Chi tiết câu hỏi

Thời gian cách ly y tế tại nhà để phòng chống bệnh do nCoV là bao lâu?

Trả lời

Bộ Y tế trả lời vấn đề này như sau:

- Cách ly tối đa 14 ngày, số ngày cách ly cụ thể được tính từ ngày tiếp xúc lần cuối với trường hợp bệnh xác định hoặc trường hợp bệnh nghi ngờ hoặc từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.

- Khi người nghi ngờ mắc bệnh được chẩn đoán loại trừ không mắc bệnh thì những người được cách ly có liên quan sẽ kết thúc việc cách ly.